Bí Quyết Chọn Người Quản Lý Kênh Khách Sạn Tốt Nhất

Người quản lý kênh khách sạn tốt nhất

Trước khi đi sâu vào các tính năng sẽ giúp bạn chọn một Trình quản lý kênh khách sạn phù hợp, điều cần thiết là phải biết thuật ngữ này có nghĩa là gì. Định nghĩa của Trình quản lý kênh của khách sạn là nó là một công cụ thúc đẩy việc bán đồng thời và nhất quán tất cả các phòng mà bạn đã chỉ định trên mỗi trang web đặt phòng kỹ thuật số. Nó tự động cập nhật tình trạng phòng trống và đặt phòng khách sạn của bạn trên từng trang web tương ứng trong thời gian thực khi ai đó đặt phòng và thực hiện các thay đổi hàng loạt đối với hàng tồn kho của bạn.

Người quản lý kênh cần những gì?

Trong trường hợp không có Người quản lý kênh, bạn sẽ là người chịu trách nhiệm cập nhật lịch, giá hiện tại và tình trạng lấp đầy hiện tại của từng phòng trên tất cả các nền tảng kỹ thuật số mà bạn đã chọn cho đặt phòng khách sạn của mình. Hãy tưởng tượng sự rắc rối bổ sung này với vai trò công việc của bạn hiện tại và sự bất tiện mà nó phải gây ra. 

Đó là lúc Người quản lý kênh vào hiện trường để cứu lấy một ngày của bạn. Nó tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách tự động hóa các hoạt động định kỳ và cho phép bạn kiếm được nhiều tiền hơn với việc quản lý doanh thu khách sạn được phân bổ không bị rò rỉ. Đầu tư vào đăng ký hàng tháng của Người quản lý kênh thực sự là một trong những khoản đầu tư sinh lời mà bạn có thể thực hiện. 

Mẹo chọn Trình quản lý kênh phù hợp cho khách sạn của bạn

Khi bạn đã quyết định giao trách nhiệm theo dõi kênh phân phối trực tuyến của mình cho Người quản lý kênh của khách sạn, bước tiếp theo là chọn một kênh phù hợp với nhu cầu của bạn. Với hàng trăm tùy chọn có sẵn và giá cả khác nhau, bạn cần có một kế hoạch đầy đủ chứng minh để thu hẹp khách hàng tiềm năng của mình. Đây là cách bạn có thể làm điều đó. 

1. Nghiên cứu các quỹ cần thiết

Đảm bảo rằng bạn không vượt quá ngân sách bằng cách kiểm tra toàn bộ giá niêm yết bao gồm những gì. Nó sẽ cung cấp các kênh yêu cầu của bạn, có thể là một số kênh bổ sung, cấu trúc phí hàng tháng hoặc phí hoa hồng thích hợp, các tính năng liên quan và một khoản phí phù hợp cho bất kỳ tính năng bổ sung nào bạn có thể cần. 

2. Đảm bảo khả năng tương thích PMS

Phần mềm quản lý kênh khách sạn thông minh sẽ cho phép tích hợp hai chiều. Điều đó có nghĩa là Phần mềm quản lý tài sản hiện có của bạn phải được phép thông báo thành công số lượng phòng hiện có cho Người quản lý kênh. Và người quản lý kênh cũng nên gửi các lượt đặt trước đến PMS của bạn.

3. Xem lại các kênh

Mặc dù hầu hết các Nhà quản lý kênh đều được tích hợp với các tên tuổi lớn, chẳng hạn như Booking.com & Expedia, điều quan trọng là phải kiểm tra xem nó có kết nối với công cụ đặt phòng của bạn hay không. Các kênh bổ sung mà nó kết nối có thể là cơ hội bán hàng tiềm năng cho bạn. 

4. Chắc chắn Dễ xử lý

Khía cạnh này liên quan đến trải nghiệm thân thiện với người dùng mà bất kỳ ai cũng có thể hiểu và sử dụng. Một số tính năng bắt buộc có thể là cập nhật dễ dàng chiến lược giá hiện tại, quản lý hàng tồn kho hiệu quả và nâng cao, xử lý các chi tiết khác theo mục tiêu kinh doanh của bạn. 

5. Xác định các chức năng quản lý doanh thu

 Nếu bạn phục vụ cho định giá động cho các phòng của mình, bạn sẽ cần một Trình quản lý kênh hỗ trợ tính năng này cùng với các chức năng quản lý doanh thu phức tạp khác. Kiểm tra quá trình cập nhật chi phí phòng trong hệ thống cùng với một số chức năng nâng cao. 

6. Danh sách các công cụ được cung cấp

Người quản lý kênh trong danh sách chọn lọc của bạn phải trình bày các báo cáo, số liệu phân tích và các tính năng khác để tối ưu hóa kết hợp kênh của bạn. Từ việc theo dõi tỷ lệ của đối thủ cạnh tranh theo dõi sự khác biệt về chẵn lẻ, nó sẽ cho phép bạn phân tích hiệu suất một cách hiệu quả.  

Để kết luận, khi chọn Người quản lý kênh phù hợp cho khách sạn của bạn, hãy tập trung vào nhu cầu, chiến lược và mục tiêu bạn có cho doanh nghiệp của mình. Mỗi yếu tố tương thích, đào tạo ngắn gọn và hỗ trợ tận tình liên tục cho nhóm của bạn mà kênh giới thiệu cuối cùng sẽ quyết định hiệu quả của nó đối với hoạt động kinh doanh khách sạn của bạn.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn